Món ăn ngon

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon mà đơn giản.

cách nấu lẩu cá tầm măng chua 2

Lẩu cá tầm măng chua là loại lẩu được nhiều người yêu thích. Lẩu có vị chua thành dịu của măng hòa quyện với thịt cá tầm dai ngon, ngọt tạo nên một nồi lẩu hấp dẫn, lôi cuốn khó mà cưỡng lại được.

Vậy đâu là cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon mà đơn giản. Hãy cùng txtcorp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cách nấu lẩu cá tầm măng chua 1

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon mà lại rất dễ làm.

Xem thêm:

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua cực ngon mà lại rất dễ thực hiện.

Cá tầm chứa trong mình rất nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu cá tầm măng chua đúng cách. Làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ có một món lẩu cá tầm măng chua thơm ngon, không tanh mà còn rất chuẩn vị.

Nguyên liệu cần có cho món lẩu cá tầm măng chua.

Dưới đây là những nguyên liệu để thực hiện cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon. Những thứ cần chuẩn bị gồm có: 1 kg thịt cá tầm tươi, 250g măng chua, cà chua 300g, dứa hay thơm 250g, gừng, hành tây, tỏi mỗi thứ 1 củ, hành tím 3 củ, hành lá, ngò gai, thì mỗi loại 20g, ớt 5 quả, bún 500g – 1kg. Các loại rau có thể ăn kèm như: rau muống, rau nhút, rau cải bắp… Gia vị thì gồm có đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…

cách nấu lẩu cá tầm măng chua 2

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản mà vô cùng ngon.

Cách chế biến các nguyên liệu.

Việc thực cần thực hiện đầu tiên là sơ chế cá tầm. Hãy chuẩn bị một cái chậu sạch rồi cho cá tầm vào, rắc đều bột mì lên mình của cá, dùng tay vuốt từ đầu đến đuôi cá cho cá sạch nhớt. Tiếp đến, rửa cá cho thật sạch, cắt bỏ vây, mang và ruột cá, rồi rửa lại cá với rượu trắng cho hết mùi tanh.

Cắt phần đầu và đuôi cá ra để dùng làm nước lẩu, phần mình cá thì cắt thành từng khoảnh nhỏ vừa đủ để ăn (dày khoảng từ 2 đến 3 cm) xếp vào đĩa, trang trí với ngò om, thì là và ớt.

Chúng ta không nên dùng muối hay giấm để làm sạch nhớt của cá, vì khi làm điều đó thịt cá sẽ bị bở, không còn săn chắc khi nấu lẩu.

cách nấu lẩu cá tầm măng chua 3

Sơ chế thịt cá là bước rất quan trọng trong cách nấu lẩu cá tầm măng chua.

Sau khi sơ chế cá xong thì đến lượt các nguyên liệu khác. Măng chua thì hãy rửa thật sạch rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, cho măng vào luộc sơ trong vòng 5 phút, sau đó rửa lại một lần nữa, nắm cho ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt lát. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành nhiều lát mỏng.

Củ hành tím, hành tây và gừng bỏ lên bếp nướng qua cho thơm vàng rồi cạo bỏ hết lớp vỏ cháy bên ngoài. Sau đó bạn cắt gừng thành từng lát, hành tây cắt thành múi cau còn hành tím thì hãy cắt nhỏ.

Các loại rau thơm, rau sống và rau ăn lẩu nhặt bỏ gốc rễ, lá vàng úa rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, thái ra và để ráo nước. Tỏi và 2 củ hành tím còn lại thì bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Sau khi sơ chế xong hết thì chúng ta nên rán sơ qua các. Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và cho thêm 1/2 phần hành tím băm nhỏ vào phi. Tiếp đến, cho đuôi và đầu cá vào để rán sơ qua. Nêm nếm  thêm chút gia vị nước mắm, muối, tiêu, gia vị vừa đủ ngấm vào cá thì tắt bếp.

Cuối cùng là đi chuẩn bị nước dùng cho nồi lẩu. Phi hành tỏi với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào cho đến khi cà chín và ra màu đỏ đẹp mắt thì cho dứa cắt lát vào xào cùng.

Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, tiếp theo cho hành tây, gừng và hành tím đã nướng vào, hạ lửa nhỏ xuống và tiếp tục đun để nước lẩu tỏa ra mùi thơm. Trong quá trình hãy chăm chỉ vớt bọt để nước lẩu được trong.

Cho toàn bộ phần đầu và đuôi cá đã rán sơ qua vào nồi nước lẩu đang sôi, nấu cá với lửa nhỏ để nước lẩu có vị đậm đà, ngon ngọt hơn.

Sau khi đã đun đầu và đuôi cá được tầm 15 phút, tiếp tục cho măng chua vào nấu cùng. Thêm gia vị sao cho bạn hợp khẩu vị là được thường là: 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm, khuấy đều cho gia vị tan vào nước, nước sôi trở lại thì lúc này hãy tắt bếp.

cách nấu lẩu cá tầm măng chua 4

Chuẩn bị xong nồi nước lẩu là bạn có thể ăn được rồi.

Thưởng thức thành quả mà mình đã chuẩn bị.

Múc nước lẩu đã chuẩn bị sang nồi lẩu chuyên dụng và đặt lên bếp lẩu. Sắp xếp hết những gì mà mình đã sơ chế lên bàn một cách đẹp mặt. Và thưởng thức thành quả của mình cùng với mọi người thôi.

Làm theo đúng các bước như trên là bạn đã có được 1 nồi lẩu cá tầm có sự kết hợp giữa vị chua của măng hòa cùng vị ngọt của thịt cá tầm. Cá chín vừa, thịt dai, nước lẩu chua ngọt, thơm. Ăn miếng nào là thỏa mãn vị giác miếng ấy.

Kết luận.

Trên đây là cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon mà cách thực hiện lại rất đơn giản do txtcorp tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách thực hiện món lẩu cá tầm măng chua một cách thành công.

Similar Posts