Đang tải... Vui lòng chờ...
Thông báo CTKM

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
 
 
Thời tiết trong ngày
Hôm nay
Ngày mai

NHỮNG LUẬN ÁN NGHIÊN CỨU NHÂN SÂM ĐÃ ĐƯỢC PHÁT HÀNH

Hơn 300 luận án nghiên cứu nhân sâm đã
được phát hành.

Nhân sâm Hàn Quốc được xếp loại là thức ăn bổ dưỡng, không phải là thuốc (và không có hiệu lực kích thích như thuốc), thế nên không lạ gì khi nhân sâm Hàn Quốc luôn giữ chỗ đứng là một loại y dược truyền thống tốt nhất. Hội nghị chuyên đề quốc tế lần thứ 10 về Nhân Sâm được tổ chức trong năm 2010, với sự tham dự của khoảng 1,500 học giả và các nhà nghiên cứu từ 15 quốc gia như Hoa Kỳ, Châu Âu, và Châu Á. Hơn 300 luận án được nộp lên với những kết quả nghiên cứu đều ủng hộ cho sự hiệu quả của nhân sâm. Trong khi nhân sâm không nằm trong các loại thuốc, những nghiên cứu đó đã nêu ý rằng nhân sâm Hàn Quốc hoặc là những chất trong nhân sâm Hàn Quốc có thể giúp ngăn ngừa ảnh hưởng của những loại virut độc hại. Điều này củng cố cho lời khai rằng nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng sức cho hệ thống miễn dịch, và cũng cho thấy lý do nhân sâm đã được dùng trong ngành đông y truyền thống qua 2,000 năm nay. Sự thật là, những khoa học gia trên khắp thế giới đã thực hiện những công trình nghiên cứu rất sâu rộng về Hồng sâm Hàn Quốc. Họ đã tách rời những thành phần tác động mới trong nhân sâm, và tìm tòi những hiệu lực của nó cho sự chữa trị. Qua những nghiên cứu này, lịch sử của Hồng sâm Hàn Quốc là một thực phẩm sức khoẻ hàng đầu đã được sáng tỏ, và những nghiên cứu ngày càng tiết lộ thêm nhiều bí mật của nhân sâm. Trong khi những nghiên cứu còn đang tiếp tục, và nhân sâm được xem như là một chất bổ, không phải là thuốc, và doanh nghiệp Nhân Sâm Hàn Quốc, KGC, cũng không quảng cáo nó là thuốc. Sau đây là bảng thông tin ngắn gọn, đưa ra những lợi ích cho sức khoẻ mà nhân sâm Hàn Quốc có thể đem lại cho quý vị, và những điều này đã được sự củng cố của những nghiên cứu, vẫn còn đang được tiếp tục.

Hiệu lực

Ích lợi cho sức khoẻ/chức năng cơ thể

Nhà nghiên cứu

Quốc gia

Chống bệnh tiểu đường

Những dấu hiệu cho thấy Sâm Hàn Quốc làm hạ số lượng đường trong máu và giúp điều chỉnh những số lượng đường dư thừa trong máu, trong những bệnh nhân bị tiểu đường Loại 2. (type 2 diabetics)

V. Vuksan
E. Sotaniem

Canada
Pháp

Chống chất gây ung thư

Có những dấu hiệu tích cực cho thấy làm giảm đi hoặc làm chậm lại sự lan tràn của những tế bào ung thư.

T.K Yoon
N. Saito

Hàn Quốc
Nhật Bản

Điều hoà áp huyết

Có những dấu hiệu tích cực cho thấy sự điều hoà áp huyết và có thể làm giảm cao áp huyết..

N. Saito
H.K Hoon

Nhật Bản
Hàn Quốc

Tăng cường chức năng của bao tử

Sau khi mổ, và dùng Sâm Cao Ly, hệ thống miễn dịch đã tiến bộ cho những bệnh nhân ung thư bao tử. Có những dấu hiệu cho thấy sự ngăn ngừa bệnh loét dạ dày.

K.J Bok
H.Matsuda

Hàn Quốc
Nhật Bản

Bảo vệ gan

Tăng cường chức năng của gan, trong những bệnh nhân với bệnh gan kinh niên. Có thể giúp ngăn ngừa những sự tại hại đến gan cho những người uống rượu quá nhiều.

M. Yamamoto
J.C. No

Nhật Bản
Hàn Quốc

Giúp thư giãn và thêm sức sống

Có dấu hiệu chống lại mệt mỏi từ những căng thẳng hằng ngày và sự căng thẳng độc hại.

E. Bombardelli 
D.J. Lee

Ý đại lợi
Hàn Quốc

Tăng cường sức lực

Có dấu hiệu tích cực trong việc điều trị cho việc vô sinh, bao gồm sự tiến bộ của chức năng tình dục trong việc điều trị sự bất lực.

J. Ishigami
H.K. Choi

Nhật Bản
Hàn Quốc

Tăng cường chức năng bộ não

Có dấu hiệu tích cực liên quan đến trí nhớ và việc học hành, cũng như có sự tiến bộ của trí nhớ trong quá trình lão hoá bình thường.

V.D Petkov
H. Nitta

Bulgaria
Nhật Bản

Chống sự lão hoá

Khám phá ra chất "Maltol", một thành phần của nhân sâm liên quan đến việc làm chậm lại sự lão hoá.

H.B Hoon
S.J. Fulder

Hàn Quốc
Anh Quốc

Chức năng làm giảm nhẹ phóng xạ

Có những dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ trong việc hồi phục đối với những người đã tiếp xúc với phóng xạ.

M. Yonezawa
C.Y Suk

Nhật Bản
Hàn Quốc

Điều trị bệnh thiếu máu

Có dấu hiệu cho thấy tình trạng tiến bộ trong những người đang hồi phục bệnh thiếu máu, nhất là liên quan đến số lượng hồng huyết cầu và thrombocyte.

I. Murata
M. Yonezawa

Nhật Bản
Nhật Bản

Chế ngự sự lan tràn của virut

Tăng cường chức năng miễn dịch của những bệnh nhân bị virut phá hoại, nhất là đối với sự điều chỉnh được mức lan tràn của virut. Nghiên cứu này bao gồm cả những bệnh nhân có AIDS.

C.Y. Gul
M. Haneda
S. Ikematsu

Hàn Quốc
Nhật Bản
Nhật Bản

Làm giảm nhẹ bệnh rỗng xương

Có những dấu hiệu tích cực trong các nghiên cứu, cho thấy sự tiến bộ trong cấu trúc / chức năng của những người bị bệnh rỗng xương.

N.H. Kim

Hàn Quốc

Giảm nhẹ phản ứng của sự mãn kinh

Dấu hiệu tích cực liên quan đến việc ổn định các chức năng của những người sau thời mãn kinh nguyệt.

S. Ogit

Nhật Bản

Những nghiên cứu khác:

Bảng thông tin trên chỉ là một danh sách nhỏ trong công trình nghiên cứu, học hỏi về những lợi ích cho sức khoẻ của Nhân Sâm Hàn Quốc. Những nghiên cứu này được thực hiện độc lập và đang diễn ra ở khắp cơ sở nghiên cứu trên thế giới. Nhân sâm Hàn Quốc được xếp loại là một chất bổ, không phải là thuốc. (với những xác nhận được cho thấy trong trang Công Hiệu). Thế nhưng, ngành y dược truyền thống và cộng đồng y dược muốn có những nghiên cứu mở rộng, và chúng tôi chia sẻ những tóm tắt của các nghiên cứu đó sau đây, để quý vị có thể tiếp tục các cuộc nghiên cứu của riêng mình, và để cho thấy những cuộc nghiên cứu luôn tiếp tục của nhân sâm Hàn Quốc, được cả thế giới xem là một thực phẩm sức khoẻ cao cấp. Những nghiên cứu sau đây được trình bày bởi Korean Soceity for Ginseng, Hội Hàn Quốc về Nhân Sâm. (Korean Ginseng for Well-Being. ISBN 978-89-966015-5-5) Chúng tôi xin chia sẻ sau đây chỉ với mục đích là tham khảo cho những cuộc nghiên cứu tiếp tục.

Công hiệu của Hồng sâm đối với sự mệt nhọc và căng thẳng.

Cuộc nghiên cứu sau đây đã cho thấy hồng sâm củng cố những hoạt động tâm thần và thân thể, chống lại những sự buồn ngủ, giúp sự tập trung và làm thư giãn những sự lo âu không phải do bệnh tật gây nên :

  • 23 nhân viên lái xe taxi (tuổi từ 43 đến 63) : họ đã dùng 4.5g bột hồng sâm mỗi ngày. Kaneko et al., (2000).
  • 12 y tá trong ca đêm : họ đã dùng 1.2g bột hồng sâm (3 ngày)
    Hallstrom et al., Comparative Medicine East and West (1982).
  • 38 học sinh tình nguyện : họ đã dùng 2.0g bột hồng sâm mỗi ngày (trong 30 ngày)
    Johnson et al., Proc. 3rd Int'l Symposium on Ginseng (1980).

Công hiệu của Hồng Sâm đối với hệ thống miễn dịch.

  • Vào năm 1918, dịch cảm Tây Ban Nha (Spanish Flu) đã lấy đi 35 triệu mạng người.
    -Có những chuyên gia cho rằng đó là do một loại virus tiền thân của H1N1 (cúm gà). 30% của tổng dân số 2 tỷ người đã bị nhiễm virut này. 
     
  • Trong một trường hợp dịch cúm gà, thì với khoảng 6 tháng, virut này có thể lan tràn khắp nước.
    -Cúm gà là một trong những dịch lan tràn cao nhất trên thế giới. 
     
  • Gần đây, 258 người đã bị nhiễm virut này trên 10 quốc gia, và trong số này, 153 người đã thiệt mạng vì bệnh này.
    -Những nơi bị nhiễm nặng nhất : Indonesia (56 người chết), Việt Nam (42 người chết), Thái Lan (17 người chết), và Trung Quốc (14 người chết)

[Dịch cúm heo]

  • Thế giới đã bất ngờ bị dịch cúm heo (swine flu) bộc phát vào năm 2009. Chúng ta biết rằng virut H1N1 đã lan tràn từ những con heo và lây sang người. Có khoảng 260,000 người đã bị nhiễm virut này.
  • Cho đến nay, chúng ta chưa có thuốc điều trị hoặc ngăn ngừa nguyên nhân gây cúm.
  • Những virut này là do các động vật như chim, gà, vịt, và heo mang bệnh, và truyền sang con người.
  • Những virut này được lan tràn khắp thế giới do phân của những bầy chim di tản.
  • Những virut này không làm hại trầm trọng đến loài chim di cư, nhưng có thể làm chết gà, vịt, và cả con người.

Kết quả nghiên cứu. [cúm heo]

  • Trong trường hợp những con chuột thí nghiệm đã ăn chiết xuất hồng sâm trong 14 ngày trước khi bị nhiễm virut, thì 80% đã sống sót. Trong khi những con chuột không dùng hồng sâm, thì chỉ có 20% sống sót.
  • Có giả thuyết rằng, công hiệu bảo vệ của chiết xuất hồng sâm là do sự tăng cường tự nhiên của chất interferon trong cơ thể, sau khi dùng hồng sâm, làm mạnh thêm hệ thống miễn dịch.

Nhà nghiên cứu

  • Thí nghiệm thú vật : Dr. Sang Hee Seo, Department of Veterinary Medicine of Chungnam National University (2007, 2009)
    Dr. Sang-Moo Kang, Emory University (2008, 2010)
  • Thí nghiệm tế bào : Dr. Sang Hee Seo, Department of Veterinary Medicine of Chungnam National University (2007)

Công hiệu của Hồng Sâm đối với việc chống lão hoá. (chức năng của tế bào)

  • Lão hoá là một việc tự nhiên; thế nhưng, có một số quá trình sinh học và hoá học, có thể tăng thêm hoặc giảm đi vài khía cạnh của việc lão hoá. Nhân sâm Hàn Quốc đã được thấy rằng có tính cách giúp đỡ những hoạt động chống lão hoá của tế bào, có hiệu quả anti-oxidant, để làm giảm những chất oxy có phản ứng, Reactive Oxygen Species, lipid peroxidation.
    (Han et al., Korean J. ginseng Sci, 16. 228 (1992)
     
  • Chất oxy ROS có thể gây nên sự lão hoá qua sự phản ứng của oxy, nó được tạo nên trong cơ thể, có thể làm hại những tế bào và tạo nên lipid peroxidation (là chất thúc đẩy một khía cạnh của lão hoá.) Hồng sâm củng cố một quá trình tự nhiên để đè nén ROS, và như thế giúp cho sự chống lão hoá.
     

Trong các thí nghiệm, những con vật dùng Hồng Sâm Hàn Quốc trong một thời gian dài đã cho thấy chúng sống lâu hơn :
- Trong thí nghiệm những con chuột được thường xuyên ăn 0.5-1% của liều hồng sâm thường được dùng bởi con người, tuổi thọ của chúng đã được ghi nhận như sau, cho thấy đã được tăng thêm, liên quan đến việc dùng hồng sâm.

Giới tính

Nhóm thí nghiệm

sự sống còn (%)

Chuột đực

Nhóm kiểm tra

16

 

Nhóm được tiêm 0.5% hồng sâm

35

 

Nhóm được tiêm 1% hồng sâm

37

Chuột cái

Nhóm kiểm tra

63

 

Nhóm được tiêm 0.5% hồng sâm

80

 

Nhóm được tiêm 1% hồng sâm

67

Hiệu lực của Hồng Sâm đối với việc sửa chữa các tế bào.

  • Đã có những tường thuật rằng những người dùng hồng sâm trong các vùng chuyên trồng nhân sâm, thì ít bị ung thư hơn những người không dùng nhân sâm, lên đến 50% giảm cơ hội bị ung thư.
    - Theo một cuộc thăm dò trong vòng 5 năm, với 4,634 cư dân trong một vùng chuyên sản xuất nhân sâm, về những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
     
  • Khi người dân dùng hồng sâm thường xuyên hơn, thì những trường hợp xảy ra bệnh ung thư bao tử và phổi được giảm đi rất nhiều.
    - Những người hút thuốc dùng Hồng Sâm : Có giả thuyết cho rằng hồng sâm có chức năng bảo vệ, chống lại những tai hại từ quá trình oxy-hoá, do việc hút thuốc gây nên. Hồng sâm giúp những chức năng tự nhiên, tự làm lành của các tế bào.
    - Khi dùng hồng sâm thì trường hợp bị bệnh ung thư giảm đi nhiều hơn sự mong đợi. (Yun et al., Cancer Letters, 132, 1998.)
     
  • Giảm đi những phản ứng phụ độc hại, khi những bệnh nhân ung thư bao tử hoặc phổi, phải tiêm những loại thuốc chống ung thư :
    - Thí nghiệm cho thấy hệ thống miễn dịch được tăng cường, và những phản ứng phụ độc hại đến gan và thận thì giảm bớt. 
      (Noh et al., The New medical J., 35, 40, 1992)
     
  • Một thành phần tác động, acidic polysaccharide :
    - Chất này giúp cho hệ thống miễn dịch. (NO được lưu trữ vì những sự tương tác của macrophage, và những tế bào tự nhiên được hoạt động.)

Hiệu lực của Hồng Sâm với sự bền bỉ của cơ thể.

  • Hiện giờ có hơn 50% những người đàn ông trên thế giới (trong lứa tuổi ngoài 40) đang bị bất lực. (không thể xuất tinh 3 lần trong 4 lần thử).
  • Khi đàn ông càng lớn tuổi, thì càng có nguy cơ bị bất lực
  • Sự điều trị bệnh bất lực không mang lại hiệu quả cho 40% bệnh nhân.

Nguyên Nhân

  • Về mặt tâm thần gồm có :
    - Những sự căng thẳng và trầm cảm trong cuộc sống
    - Sự ham muốn tình dục thấp
  • Máu lưu thông không tốt, và máu bị oxy-hoá. (do nhiều lý do tạo nên, bao gồm lượng đường trong người cao, làm hại đến mạch máu, v.v.)

Kết quả nghiên cứu

  • Những người dùng nhân sâm có tăng thêm sự ham muốn tình dục
  • Có sự cường dương và bền bỉ hơn
  • Có sự giao hợp tình dục thường xuyên hơn
  • Tăng thêm sự thoả mãn với đời sống tình dục
  • Giảm đi sự thiệt hại của những mạch máu do lượng đường cao gây nên.

Nghiên Cứu

  • Thí nghiệm : Dr. Hyung Gi Choi, Yonsei University College of Medicine (1995, 1996, 1999, 2001, 2003)
  • Thí nghiệm trên thú vật : Dr. Jae Jun Yui, KT&G Central Research Institute (1996)
  • Thí nghiệm In Vitro : Dr. Yoshimura, Japan (1994)

Hiệu lực của Hồng Sâm cho Trí Nhớ

  • Với con số của những người già tăng thêm trên thế giới, thì những bệnh thoái hoá về thần kinh, gồm bệnh mất trí, Alzheimer (AD) và bệnh Parkinson đang trên đà phát triển với những người già.
  • Có ước tính khoảng 25 triệu người đang mắc bệnh AD trên thế giới, 300,000 người ở Hàn Quốc, 2 triệu người ở Nhật Bản và 4 triệu người ở Hoa Kỳ.
  • Sự phổ biến của căn bệnh giữa những người già hơn 65 tuổi là khoảng 5-10%, đối với phụ nữ thì sự phổ biến gấp 2 đến 3 lần hơn đàn ông.
  • Cũng có một số cách điều trị căn bệnh, nhưng có nhiều phản ứng phụ và không có sự hồi phục 100%.

Nguyên Nhân

  • Bệnh não Ischemic : do máu không lưu thông trong não.
  • Neurotoxicity , thần kinh bị độc : Những chất đạm không bình thường được sản xuất, làm hại hoặc giết những tế bào não, những tế bào não acetylcholine bị suy thoái. Những triệu chứng này càng tăng thêm vì có nhiều thêm chất Ach. Chất homocysteine, là chất làm hại tế bào não cũng tăng thêm trong máu. Hoặc cũng là vì rượu gây nên.
  • Chấn thương não bộ do cú sốc bên ngoài gây nên : tế bào não bị tổn thương do những sự đột xuất bên ngoài gây nên. (như là thương tích).

Kết quả nghiên cứu

  • Làm tiến bộ sự tỉnh táo nhận ra, sự chú ý và khả năng tính toán của những bệnh nhân Alzheimer. Quá trình dùng nhân sâm lâu hơn sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn.
    - 6 tháng dùng nhân sâm sẽ đem đến kết quả tốt hơn 3 tháng. Số lượng bột hồng sâm 4.5g/một ngày thì ít công hiệu hơn là 9.0g / một ngày.
    - 9 tháng dùng nhân sâm thì ít hiệu quả hơn là 12 tháng dùng nhân sâm.
  • Sau cuộc thí nghiệm, những ai dùng chiết xuất hồng sâm cho thấy sự tiến bộ trong trí nhớ, so với những người không dùng. (9 người dùng chiết xuất hồng sâm và 9 người dùng chất trấn yên, chất giả.)
  • Thí nghiệm với thú vật cho thấy sự tiến bộ với trí nhớ và khả năng học hỏi.
    - Làm giảm thời gian cho con thú dùng trí nhớ để trở về chỗ đầu tiên.
    - Bệnh giảm trí nhớ cũng được tiến bộ nhờ tiêu dùng hồng sâm.

Những nhà nghiên cứu

  • Thí nghiệm : 
    - Dr. Man Ho Kim, Seoul National University (2010)
    - Dr. David Kennedy, Northumbria University, UK (2010)
  • Thí nghiệm thú vật : 
    - Dr. Se Kwan Oh, Ewha Women's University College of Medicine, (1995)
    - Dr. Hee Sun Kim, Ewha Women's University College of Medicine, (1995)
    - Dr. Jung Hee Jang, Daegu College of Oriental Medicine (2009)
  • Thí nghiệm In Vitro : 
    - Dr. Jung Hee Jang, Daegu College of Oriental Medicine (2009)

Hiệu lực của Hồng Sâm trong máu

  • Hồng Sâm Hàn Quốc có một chất insulin analogue, là Saponin G-Rb2, có thể giúp giữ sự bình thường của lượng đường trong máu bằng cách :
    - Củng cố sự tiêu hoá bình thường của đường, là điều liên quan đến việc hạ cholesterol.
  • Giúp sự lưu thông máu và nghị lực, làm giảm đi :
    - Mệt mỏi, buồn ngủ, đau vai, lạnh chân tay
  • Giúp những chức năng để giữ cho chất máu được lành mạnh, và lưu thông trong não.
    - (Takeku et al., 1990, Yano et al, 1994, Tetsutani et al., 2000)

Củng cố cho sự chống lại chất phóng xạ.

Trong những thí nghiệm với thú vật cũng như con người, cho thấy hồng sâm củng cố cho sự bảo vệ sẵn có trong cơ thể, để chống lại chất xạ. (radiation)
 

  • Khi những bệnh nhân ung thư cổ tử cung phải trị xạ, thì sự đau mệt vì phóng xạ có thể tiến bộ và họ có thể được thêm sự bảo vệ đối với xạ trị, khi họ dùng hồng sâm.
    - 25 bệnh nhân ung thư cổ tử cung đang phải trị xạ, đã dùng 5g hồng sâm mỗi ngày trong vòng 5 tuần. (Chang et al. Proc. 3rd Int'l Symp. on Ginseng., p197, 1980)
     
  • Hồng sâm có hiệu lực giúp đỡ những con chuột bị tiếp xúc với chất phóng xạ:
    - Hồng sâm giúp những chức năng chống lại phóng xạ, điều này tăng thêm sự sống còn, và liên quan đến những huyết thanh đạm còn khoẻ mạnh sau khi bị tiếp xúc với phóng xạ.
    (Lee et al. Journal of Ginseng Research, 14(3) : 357-363,1990)
    - Hồng sâm chống lại những sự thiệt hại đối với chức năng sinh dục, do phóng xạ gây nên.
    (Gong et al. Journal of Ginseng Research, 15(3) : 171-178,1991)

Hiệu lực của Hồng Sâm đối với Hệ Thống Tim Mạch

Củng cố những chức năng của tim

  • Hồng sâm giúp tim bơm máu, nhưng không tăng áp huyết và nhịp tim. Hồng sâm cũng giúp giữ một tỷ lệ lành mạnh giữa sự làm việc của trái tim và diện tích của cơ thể.
    - Một nhóm người (tuổi từ 66 đến 84) đã dùng hồng sâm (1.5 g mỗi ngày) trong vòng 3 tháng. Takahashi et al. (1989)

Giúp lưu thông máu trên các ngón tay

  • Giúp giữ nhiệt độ bình thường trên các ngón tay, giúp sự lưu thông và độ ấm khoẻ mạnh trong ngón tay.
    - 5 bệnh nhân với bệnh lưu thông máu rheumatoid đã dùng 6g hồng sâm mỗi ngày trong khoảng 2 năm. (nakada et al., The Ginseng Review, p 89, 1989)

Hiệu lực của Hồng Sâm đối với hệ thống hô hấp

Effects of Red Ginseng on the Respiratory System

  • Hồng sâm làm giảm đi số lượng cytokine IL-1B, TNF-a, IL-4, IL-5 và được thấy đã giúp chức năng hô hấp khoẻ mạnh.
    (Byung Jae Lee, Department of Allergic Internal Medicine of Samsung Hospital, 2008)

Hiệu lực của Hồng Sâm đối với chức năng của Gan.

Effects of Red Ginseng on Liver Functions

  • Củng cố cho chức năng khoẻ mạnh của gan, bao gồm việc lọc các chất độc như là aflatoxin và Fumonisin.
    Massad et al, Food and Chemical Toxicology (2010)
  • Giúp chức năng bài tiết chất độc hại của rượu. (làm giảm đi đau mệt sau khi xỉn)
    Koo et al., Korea J. Ginseng Sci. (1983).
  • Điều trị với nhân sâm Hàn Quốc (Ginsenoside Rg3) trước khi uống rượu, sẽ làm tiến bộ chức năng của gan trong việc bài tiết. Prabbu N. Saxena, Proceedings of the 10th Int'l Symposium on Ginseng (2010).

Sự thích hợp của Hồng Sâm với các loại cơ thể và nhiệt độ cơ thể khác nhau.

Hồng Sâm và các loại thể chất trong cơ thể. Đây là một chi nhánh của y học phương Đông, loại thể chất được phát triển vào cuối triều đại Chosun, bởi bác sỹ Je-Ma Lee. Trong khi y học phương Đông được đặt trên cơ sở Âm-Dương và 5 giai đoạn, thì Thể Chất Loại được chia làm 4 nguyên tắc căn bản trong đạo Khổng. Nguyên tắc này nói rằng những thể chất chính trong cơ thể có sự trao đổi chất khác nhau, có những nhu cầu và bệnh lý khác nhau. Có những thể chất hợp hoặc không hợp với những cách điều trị. Đối với Nhân Sâm Hàn Quốc, có một nghiên cứu đã chia 188 người thành 4 loại thể chất cơ thể khác nhau, và đã theo dõi những triệu chứng của họ sau khi họ dùng Hồng Sâm. Kết quả đã cho thấy một vài sự khác biệt vì tuổi tác, nhưng mọi khía cạnh khác thì đều giống nhau trong tất cả các nhóm người.

- Study, 1997, by the College of Oriental Medicine of the Kyunghee University.

Nhân Sâm Hàn Quốc trong y học Phương Đông. Dược thảo và những thứ khác trong y học phương Đông, thường theo truyền thống, thì được chia làm 4 loại, có thể tạm dịch là lạnh, nóng, ấm, hoặc mát. Theo cách suy nghĩ đó, thì trạng thái tự nhiên của nhân sâm Hàn Quốc được xem là ấm. (có nghĩa nó đưa sinh khí vào cơ thể). Nhân sâm Hàn Quốc làm người tiêu dùng có thể cảm thấy một luồng khí ấm vào cơ thể, vì những chức năng giúp lưu thông máu và những sự giúp đỡ khác. Nhân sâm Hàn Quốc nguyên đã được dùng để tăng cường sự khoẻ mạnh, điều trị các loại bệnh, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, giúp một hệ thống thần kinh khoẻ mạnh, tăng cường sinh khí và sự trao đổi chất, và giúp cho hệ thống lưu thông trong cơ thể.

Hồng Sâm và Nhiệt độ cơ thể

  • Cuối cùng, khi nói đến khái niệm Âm Dương trong y học Đông phương, Nhân sâm Hàn Quốc được xếp loại Dương và trạng thái của nó là ấm. Thế nhưng, nhân sâm không gây sốt, không tạo ra hơi nóng và không thể bị lầm tưởng, bởi một số người theo Đông Y, là "quá nóng", đó cũng là một quan niệm sai ở những nơi ít biết đến nhân sâm Hàn Quốc, căn cứ vào những hiểu lầm. Nhân Sâm Hàn Quốc không phải là một chất làm tăng thêm nhiệt độ của cơ thể, và những nghiên cứu đã cho thấy điều đó.
    - Sự tiêu dùng của chiết xuất nhân sâm (50-100mg/kg) đã không thay đổi nhiệt độ cơ thể của những con chuột.
    - Professor Bhargava, Illinois University, Chicago, (1990)
  • Nhân Sâm Hàn Quốc có thể dùng để chăm sóc sức khoẻ quanh năm, và người tiêu dùng nên hiểu rằng điều này bao gồm cả mùa hè.
     
  • Hơn thế, một trong những thành phần chính của Hồng Sâm Hàn Quốc, Ginsenoside Rg1, giúp chúng ta giữ nhiệt độ bình thường trong cơ thể. (giúp điều hoà cái nóng). (Đây là điều đã được cho thấy từ cổ xưa, bằng lời khuyên của các y sĩ rằng hãy uống canh gà với hồng sâm để thêm sức vào mùa hè.)
    - Theo sự theo dõi của giáo sư Fujimoto, thuộc Department of Medicine của Đại học Kushu tại Nhật Bản, thì những con thú trong thời tiết rất nóng bức, khi tiếp nhận hồng sâm, thì chúng đã hoạt động nhiều hơn, ăn uống khoẻ hơn.
  • Những bằng chứng khác cho thấy nhiệt độ cơ thể quân bình được gìn giữ sau khi tiêu dùng Hồng Sâm, và thế đã bác bỏ quan niệm rằng nhân sâm là loại quá nóng.
    - Phái Nam (68) và Phái Nữ (128) đã dùng 3.75g Hồng sâm mỗi ngày, trong 10 ngày, và 4 tuần sau đó.
    - Những nhóm người này đã giữ được nhiệt độ cơ thể bình thường.
    Kim et al, Korean J. Ginseng Sci. (1995) Seo et al, Korean J. Ginseng (2005)

* Những sự trình bày này chưa được đánh giá bởi Bộ Thực Phẩm và Thuốc, (Food and Drug Administration.) Những sản phẩm này không có mục đích chuẩn bệnh hay chữa lành bệnh tật.

**Hồng Sâm Hàn Quốc là thực phẩm bổ dưỡng, giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe, không phải là thuốc nên không có chức năng chữa bệnh. Nếu mắc bệnh tình gì thì quý vị nên tham khảo với bác sĩ.

Bài viết được sưu tầm trên chính trang chủ của KGC - Đối tác​ liên kết với Công Ty CP Trường Xuân Thịnh - Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm​ Hồng Sâm Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

In văn bản

PHOTOS
Videos giới thiệu